Triển lãm ảnh “Trường Sa-Nơi đầu sóng”

Hướng tới kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), tại Quảng trường 30-8, Huyện ủy Ea Súp phối hợp với Nhà báo Nguyễn Quốc Hưng, Trưởng phòng Văn Nghệ – Thể thao Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Lắk tổ chức lễ khai mạc Triển lãm ảnh và chiếu phim phóng sự tài liệu với chủ  đề: “Trường Sa- nơi đầu sóng” .

Triển lãm ảnh “Trường Sa – nơi đầu sóng” của tác giả Nhà báo Nguyễn Quốc Hưng diễn ra từ ngày 02/4/2024 đến 04/4/2024 gồm 02 chủ đề: Chủ đề 1: Triển lãm 97 hình ảnh, tư liệu, hiện vật và mô hình 21 đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam; Chủ đề 2: Trình chiếu 05 phim phóng sự, tài liệu về Trường Sa do Nhà báo Nguyễn Quốc  Hưng xây dựng kịch bản và làm đạo diễn. Đây là hoạt động thiết thực của huyện uỷ Ea Súp thực hiện kế hoạch số 65-KH/BTGTU về “ Phối hợp triển khai  công tác tuyên truyên biển, đảo năm 2024”.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện nhấn mạnh: “Triển lãm Trường Sa-nơi đầu sóng” sẽ đưa người xem đến với Trường Sa – mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc. Những ngọn cờ đỏ thắm với sao vàng bay phất phới dưới bầu trời trong xanh và lộng gió cho phép chúng ta tự hào hơn về đất nước Việt Nam, về con người Việt Nam đã không ngại gian khó để đấu tranh và gìn giữ độc lập, chủ quyền cho Tổ quốc. Trường Sa – đất nước nơi đầu sóng luôn có các đồng chí, đồng đội và cả đồng bào đang ngày đêm canh giữ vùng đất, vùng trời, gìn giữ một phần máu thịt của quê hương. Chính tình yêu quê hương đất nước, ý chí mãnh liệt và nghị lực phi thường, cho dù dưới sự khắc nghiệt của thời tiết, sự cô đơn trống vắng khi phải xa gia đình và người thân… các đồng chí vẫn thực hiện nhiệm vụ canh giữ đất trời giữa biển cả mênh mông – nơi chỉ có những con sóng bạc đầu. Những bãi san hô, rạn đá cũng trở thành pháo đài chiến đấu kiên trung giữa Biển Đông, cùng các điểm đảo tiền tiêu, làm thành phên dậu vững chắc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm cũng là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các thế hệ trẻ trong việc bảo vệ biên giới, chủ quyền biển đảo, lãnh thổ quốc gia nói chung. Qua đó, bồi đắp tình yêu, lòng tự hào, ý thức, trách nhiệm của mỗi người đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, một phần máu thịt thiêng liêng bao đời của Tổ quốc mà các thế hệ cha ông, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân để bảo vệ và gìn giữ.

Một số hình ảnh học sinh Trường THCS Ea Lê tham quan triển lãm