Chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên-thanh niên, năm học 2021 – 2022

Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-TYT, ngày 23/5/2022 của Trạm Y tế xã Ea Lê về việc Nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên/thanh niên năm 2022. Ngày 25/5/2022 tại Trường THCS Ea Lê với sự phối hợp của Trung tâm Y tế huyện Ea Súp, Trạm Y tế xã Ea Lê, Liên đội trường THCS Ea Lê đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên/thanh niên.

Trong buổi chuyên đề các em học sinh đã được cung cấp, tư vấn những kiến thức, kỹ năng sống cơ bản về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên, về tình bạn, tình yêu, những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì, cách tự chăm sóc và bảo vệ bản thân tránh bị xâm hại tình dục…. Qua đó giúp các em củng cố và mở rộng những hiểu biết về các vấn đề của Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, đồng thời tạo thời cơ thuận lợi để bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, biết cách phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra các em còn được cung cấp một số kiến thức thức cơ bản về phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS và tác hại của các loại ma túy.