Phối hợp cùng Trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Đắk Lắk tổ chức hướng nghiệp và cung cấp thông tin tuyển sinh cho học sinh lớp 9

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-PGDĐT ngày 08/3/2024 của Phòng GD&ĐT Ea Súp về việc Tuyên truyền giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng cho học sinh trung học cơ sở năm 2024 trên địa bàn huyện Ea Súp. Chiều ngày 16/4/2024 Trường THCS Ea Lê đã thực hiện công tác phối hợp với Trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Đắk Lắk – Địa chỉ: 05 Nguyễn Chí Thanh, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để thực công tác hướng nghiệp và cung cấp thông tin tuyển sinh cho học sinh lớp 9 sau khi tốt nghiệp THCS.

Tại buổi hướng nghiệp, đại diện trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Đắk Lắk đã cung cấp cho cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Ea Lê những thông tin cập nhật về tuyển sinh năm 2024. Đặc biệt là chính sách dành cho những học sinh tốt nghiệp THCS tham gia tuyển sinh hệ song bằng (vừa học văn hoá vừa học nghề) với chương tình đào tạo nghề gồm 10 ngành trung cấp: Thanh nhạc, Organ, Biểu diễn nhạc cụ phương Tây, Quản lý văn hoá, Hội hoạ, Điêu khắc, Đồ hoạ, Thiết kế nội thất, ….

Sau 2-3 năm học theo chương trình học song song xen kẽ vừa học văn hóa vừa học nghề, học sinh hoàn thành chương trình học và đủ điều kiện sẽ được cấp bằng Trung cấp và bằng Trung học phổ thông …. Với mô hình này các em tiết kiệm được thời gian và kinh tế, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội. Chương trình được bố trí và cân đối để không gây quá tải cho học sinh.