NGÀY HỘI STEM TRƯỜNG THCS EA LÊ LẦN THỨ I

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-THCS ngày 06/3/2023 của Trường THCS Ea Lê về việc Tổ chức Ngày Hội STEM lần thứ I, năm học 2022-2023. Ngày 22/4/2023 Trường THCS Ea Lê đã tổ chức thành công Ngày Hội STEM lần thứ I với chủ để “Khám phá-Trải nghiệm-Sáng tạo”.

Ngày hội STEM lần thứ I được tổ chức với sự tham gia của đông đủ CB, GV, NV và 667 học sinh trong nhà trường và đặc biệt được chào đón quý thầy cô và học sinh của 3 đơn vị nhà trường trong Cụm chuyên môn số 3: Trường THCS Lê Đình Chinh, Trường THCS Lê Quý Đôn, Trường THCS Bế Văn Đàn.

Tới dự Ngày hội còn có các đại biểu đại diện Lãnh đạo PGD, chuyên viên phụ trách khối THCS; đại biểu chính quyền địa phương; Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh.

Giáo dục STEM (STEM education) là một cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học, trong đó các khái niệm học thuật mang tính nguyên tắc được lồng ghép với các bài học trong thế giới thực, ở đó các bạn học sinh được áp dụng kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Mathematics (toán học) vào trong các bối cảnh cụ thể, giúp kết nối giữa trường học, cộng đồng, nơi làm việc và các tổ chức toàn cầu, được truyền đạt đan xen và kết dính lẫn nhau cho học sinh trên cơ sở học thông qua thực hành và hướng đến giải quyết các vấn đề thực tiễn. Giáo dục STEM chú trọng trang bị cho học sinh những kỹ năng mềm cần thiết cho sự thành công trong công việc như kỹ năng cộng tác, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, tư duy phản biện…Hoạt động giáo dục STEM đã tạo ra sân chơi bổ ích “Học mà chơi – Chơi mà học” để các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm từ đó thắp lên khát khao khám phá, phát huy sự sáng tạo trong mỗi học sinh.

Thầy: Nguyễn Đình Đại – Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc

Thầy: Trần Văn Hải – Phó trưởng phòng GDĐT; thầy Nguyễn Đình Đại – Trưởng BTC trao cờ lưu niệm

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HỘI

Kết thúc Ngày hội Ban tổ chức đã trao giấy Chứng nhận tham gia Ngày hội STEM đối với các sản phẩm của các học sinh trong các nhà trường Cụm chuyên môn số 3:

– Sản phẩm: “Ứng dụng điều chế xoa bóp từ gừng, hạt gấc, tinh dầu bưởi hỗ trợ và điều trị bệnh đau cơ, mỏi cơ” – Trường THCS Lê Đình Chinh.

– Sản phẩm: “Món quà Sinh nhật” – Trường THCS Lê Đình Chinh.

– Sản phẩm: “Ngôi nhà yêu thương” – Trường THCS Lê Quý Đôn.

– Sản phẩm: “Bể lọc nước sinh hoạt” – Trường THCS Bế Văn Đàn

Các sản phẩm đạt giải của các khối/lớp Trường THCS Ea Lê:

– Sản phẩm: “Đàn T’rưng-Âm vang đại ngàn” – giải Nhất.

– Sản phẩm: “Tên lửa H2O” – giải Nhì,

– Sản phẩm: “Hệ thống tưới thông minh” – giải Ba.

– Sản phẩm: “Nhà vệ sinh cảm biến tự động phát hiện khói thuốc lá” – giải Khuyến khích.

– Sản phẩm: “Chất tạo màu tự nhiên” – giải Khuyến khích.

Phần trò chơi “Đua xe thế năng” Ban tổ chức đã trao giải cho các khối lớp:

– Khối 6: giải Nhất 6A6; giải Nhì 6A1; giải Ba 6A3.

– Khối 7: giải Nhất 7A5; giải Nhì 7A3; giải Ba 7A2.

– Khối 8: giải Nhất (-); giải Nhì 8A3; giải Ba 8A1 và 8A2.

– Khối 9: giải Nhất 9A2; giải Nhì 9A5; giải Ba 9A1.         Ngày hội STEM được tổ chức đã tạo sân chơi khoa học, bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học công nghệ trong học sinh, là nền tảng cho những ý tưởng sáng tạo trong tương lai. Từ đó góp phần nâng cao tinh thần khám phá khoa học và kỹ năng sống theo định hướng phát triển năng lực của mỗi học sinh. Đồng thời tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó phát triển các kĩ năng giao tiếp, ứng xử, thực hành… cho học sinh. Thông qua Ngày hội còn giúp cán bộ giáo viên tích cực đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, hình thức kiểm tra đánh giá, góp phần thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông năm 2018./.

Tác giả: Quản trị