Hội đồng Đội huyện Ea Súp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 14/5/2022, tại Hội trường UBND huyện Ea Súp, Hội đồng Đội huyện Ea Súp long trọng tổ chức Chương trình Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Thiết thực Chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022), hướng đến kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tich Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022); đồng thời tuyên dương các gương chỉ huy Đội, đội viên tiêu biểu, các Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022. Ngày 14/5/2022 tại Hội trường UBND huyện Ea Súp,  Hội đồng đội huyện Ea Súp long trọng tổ chức Chương trình Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Chương trình là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh đã trải qua 81 năm cho cán bộ phụ trách đội, đội viên, thiếu nhi; qua đó bồi đắp niềm tự hào, tăng cường tình đoàn kết trong thiếu nhi huyện nhà, khẳng định vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong giáo dục, rèn luyện thiếu niên, nhi đồng trong giai đoạn mới. Đồng thời là dịp để các thế hệ cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên làm Tổng phụ trách, đội viên, nhi đồng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tri ân các thế hệ đi trước; từ đó, tạo động lực để tổ chức Đội ngày càng phát triển vững mạnh.

Vinh dự và tự hào với truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hổ Chí Minh, Liên đội Trường THCS Ea Lê có thầy Tổng phụ trách Lê Duy Thanh cùng hai Đội viên tiêu biểu Trịnh Minh Châu – Chi đội 9A1; Đoàn Nguyễn Chiêu Quân  – Chi đội 9A1 đại diện Liên đội tham dự chương trình.

Đội viên Trịnh Minh Châu và Đoàn Nguyễn Chiêu Quân (phải) nhận giấy khen Đội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong tráo thiếu nhi, năm học 2021-2022

Chương trình Kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh là dịp để mỗi thiếu nhi, đội viên nhìn lại lịch sử hào hùng của Đội TNTP Hồ Chí Minh, đồng thời, là cơ hội để các em thể hiện vai trò là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy, kế thừa và phát huy truyền thống Đội TNTP, tiến bước lên Đoàn, góp phần xây dựng quê hương đất nước, xứng đáng với lời dạy của Bác năm xưa: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Tác giả: Quản trị.